Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ hiện đại

Tôi muốn xây một ngôi nhà ống gồm 3 phòng ngủ, bếp, phòng ăn và phòng khách trên mảnh đất có kích thước 4×21 m. Vì kinh phí hạn chế nên tôi định xây 1 tầng trệt và 1 tầng lửng có 2 phòng ngủ.

Yêu cầu:

Tôi thích ngôi nhà được sơn hai màu trắng hoặc xanh chủ đạo và có một khoảng sân vườn để ô tô ở tầng trệt, trong nhà có nhiều ánh sáng, thông thoáng, có cây xanh. Tôi sinh năm 1984, còn chồng sinh năm 1983. Rất mong nhận được phương án thiết kế của các kiến trúc sư.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Trên cơ sở nhu cầu và thông tin gia đình cung cấp, chúng tôi đưa ra phương án tư vấn thiết kế nhà ống diện tích 4×21 m như sau:

tư vấn thiết kế nhà ống 
Mặt bằng thiết kế tầng trệt nhà ống hẹp dài

thiết kế nhà ống hẹp 
Mặt bằng thiết kế tầng lửng nhà ống hẹp dài

Do tài chính của gia chủ hạn hẹp nên chúng tôi ưu tiên giải quyết tính kinh tế khi xây dựng ngôi nhà với không gian theo phong cách hiện đại, tối giản nhất mà vẫn đảm bảo tốt nhu cầu sinh hoạt của gia đình.

Mặt tiền nhà ống có kích thước 4 m ngang, kiến trúc sư sẽ chừa một khoảng sân nhỏ để ô tô theo yêu cầu của chủ nhà. Phòng khách bố trí gần cửa ra vào và được thiết kế theo phong cách hiện đại với gam màu trẻ trung, năng động.

Không gian tiếp theo là phòng ăn và nhà bếp. Do ngôi nhà có kiến trúc hẹp dài nên hệ tủ bếp có dáng dài, màu trắng và gỗ sồi để giúp không gian ấm cúng, thông thoáng hơn. Đối diện hệ tủ bếp là khối bậc thang dài dẫn lên tầng lửng. Dưới gầm cầu thang đặt một phòng vệ sinh nhỏ để tiết kiệm diện tích và phục vụ sinh hoạt của gia đình. Bộ bàn ghế ăn 6 ghế nhỏ gọn sẽ được đặt giữa lối đi do bếp và cầu thang tạo ra.

bố trí phòng khách 
Phòng khách bố trí ở tầng trệt, gần phía cửa ra vào có màu sắc tươi trẻ

Thiết kế cầu thang dài 
Thiết kế cầu thang dài và bám sát tường phù hợp với kiến trúc hẹp dài của ngôi nhà

thiết kế khu bếp Khu bếp có hai màu chính là trắng và màu gỗ sồi tạo cảm giác thông thoáng, sạch sẽ

bàn ăn đẹp 
Bộ bàn ghế ăn 6 ghế nhỏ gọn đặt giữa lối đi tạo ra bởi khu bếp và cầu thang

Phòng vệ sinh  
Phòng vệ sinh đặt dưới gầm cầu thang để tận dụng diện tích

Điểm nhấn trong thiết kế nhà ống này là khoảng sân xanh, nơi sẽ đưa ánh sáng vào các không gian. Cuối sảnh là phòng ngủ chính của bố mẹ, nơi có cửa sổ thông phòng để đón ánh nắng trực tiếp. Nội thất trong phòng thiết kế theo phong cách tinh tế, đơn giản, gam màu nhã nhặn theo chủ đề chung của ngôi nhà.

thiết kế nhà ống hẹp dài 
Khoảng cây xanh giúp đem lại ánh sáng cho thiết kế nhà ống hẹp dài

thiết kế phòng ngủ đẹp 
Phòng ngủ bố mẹ thiết kế đơn giản, gam màu nền nã

Phòng ngủ của con trai chủ nhà bố trí trên gác lửng. Căn phòng trang trí bằng màu xanh dương và những hệ tủ, decor trang trí phù hợp với lứa tuổi giúp căn phòng sống động hơn.

Cạnh phòng ngủ của con là một nhà vệ sinh nhỏ, đủ công năng sử dụng. Đây cũng là cách bố trí hợp lý trong điều kiện quỹ đất thổ cư hạn hẹp của các gia đình nơi phố thị.

trang trí phòng ngủ 
Phòng ngủ con trai trang trí bằng màu xanh dương hiện đại, năng động

phòng vệ sinh nhỏ 
Phòng vệ sinh thứ hai bố trí trên gác lửng, tuy nhỏ nhưng đảm bảo công năng.

Mong rằng phương án thiết kế nhà ống kích thước 4×21 m nêu trên đã đáp ứng đúng nhu cầu và nguyện vọng của gia đình!